Món chả trứng cá rán sẽ khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn. Món này rất hợp với nhà nào có bé. Món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ làm.
1. Nguyên liệu
- Trứng cá trắm: 200 g
- Thịt băm: 100 g (nên chọn cả phần lạc và mỡ)
- Trứng gà (vịt): 1 quả
- Hành, thì là
- Hành khô: 1 củ
- Tiêu bắc: 1 ít
- Bột nêm: 1 thìa nhỏ
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Trứng cá trắm rửa sạch, bóc lớp màng bọc ngoài, đánh tan cho vào bát tô cùng thịt băm, hành, thì là thái nhỏ, ½ thìa tiêu bắc, 1 thìa hạt nêm, hành khô băm nhỏ và 1 quả trứng gà.
- Đánh tan trứng gà rồi trộn đều thịt, trứng cá sao cho nhuyễn.
- Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi dùng một thìa nhỏ múc trứng thịt tạo miếng chả tròn rồi rán.
- Rán vàng các mặt. (Khi rán lên để lửa trung bình để chả trứng không bị cháy).
- Khi chả trứng chín, xếp ra đĩa chấm với mắm cay cay ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét