THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh khổ qua nấu cá chuồn

Tô canh bốc khói nghi ngút, vừa ngọt thịt lại vừa đắng quả, rất lạ miệng. Một điều làm cho nhiều người ấn tượng nhất là món canh rất hợp để giải nhiệt sau những chầu rượu bia.

1. Nguyên liệu

-2-3 con cá chuồn
-Khổ qua
-Hành tăm (củ nén), ớt sừng cay, tỏi, Hành lá
-Ruốc (nếu có)
-Gia vị

2. Cách làm

- Chọn cá chuồn tươi. Ngon nhất là loại cá to bằng hai ngón tay người lớn, lưng xanh bụng trắng, tươi rói.
Làm sạch vảy cá, cắt “cánh” cẩn thận sau đó xắt thành lát mỏng để ướp gia vị.
- Khổ qua chọn trái nhỏ thon, xanh đậm, mắt nhỏ. Bào mỏng.
- Bắc nồi lên bếp, hành tăm (củ nén) để phi với dầu.
Bỏ thêm chút ruốc cho nước dùng đậm đà, cho tất cả cá chuồn ướp sẵn vào nồi.
Khi nước sôi thì bỏ khổ qua vào. Tắt bếp ngay để khổ qua không bị nhừ rồi bỏ ít hành lá, ngò thơm là có thể dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.