THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu rau cần

Canh cá rau cần là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình với miếng cá mềm ngọt lại thêm rau cần giòn và một chút vị chua mát của cà chua làm cho món canh cá có hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-Cá rô phi (cá diêu hồng)
-Rau cần
-Cà chua
-Hành lá
-Thì là
-Mắm, muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Cá sơ chế, rửa sạch và đem xát muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó, cắt cá thành từng khúc dày khoảng 3 - 4 cm và cho cá vào ướp cùng với 1 chút nước mắm, bột ngọt và hạt nêm trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị. Đêm chiên.

- Rau cần nhặt, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 5 cm
- Cà chua rửa sạch, thái dọc quả.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Phần đầu hành đập dập.
- Cho dầu hành vào chảo dầu ăn nóng phi thơm rồi thêm cà chua vào xào chín, nêm 1 chút muối, bột ngọt vào rồi đổ khoảng 1 lít nước vào nồi đun đến khi sôi thì cho cá vào nấu chín. 
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thả rau cần, hành lá và thì là vào đun sôi khoảng 2 phút là được.
- Múc ra bát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.