THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá xào rau củ kiểu Hàn

Nếu bạn đã cảm thấy ngán ngấy với món chả cá chiên quen thuộc thì nay hãy thử làm ngay món chả cá xào rau củ đậm đà này nhé. Với món ăn này bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến thôi là đã có một món mặn đầy đủ dinh dưỡng cho bữa tối gia đình.

1. Nguyên liệu

- 200g chả cá
- ½ củ hành tây
- 1 quả ớt xanh
- 5 gốc hành
- ½ củ cà rốt
- 1 thìa vừng đen và trắng rang chín
- Dầu ăn
*Phần sốt:
- 60ml nước tương
- 30ml siro ngô (hoặc siro đường)
- 1 thìa đường
- 15ml rượu
- 15ml dầu mè
- Một ít hạt tiêu

2. Cách làm

- Chả cá thái sợi, đun sôi một nồi nước cho chả cá vào đun khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.
- Hành lá thái khúc dài 5cm, cà rốt thái sợi, ớt và hành tây thái lát.
- Cho phần hỗn hợp sốt vào bát hòa tan.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tây và cà rốt vào xào qua. Tiếp đó cho chả cá vào đảo chung.
- Thêm hành lá và ớt vào đảo qua rồi cho phần nước sốt đã pha vào đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
- Cuối cùng bạn thêm vừng rang chín vào đảo đều là xong.
- Cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.