Đây là món ăn rất được ưa thích trong bữa cơm của nhiều người Sài Gòn, chị em thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g chả cá đã được tẩm ướp và xay nhuyễn
- 2 trái mướp đắng (khổ qua)
- 150g đậu đũa
- 2 trái cà chua
- 2 miếng đậu phụ
2. Cách làm
- Cà chua rửa sạch, cắt ngang, bỏ hạt. Nhồi chả cá vào.
- Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang rồi cắt xéo lại. Chiên đậu phụ sơ qua. Xẻ một đường ở mặt cắt xéo rồi nhồi chả cá vào.
- Mướp đắng cắt khoanh xéo, bỏ ruột. Mướp đắng, đậu đũa rửa sạch, chần qua nước sôi đang đun trên bếp cho hơi mềm.
- Đậu đũa vòng tròn lại, chừa một đầu ngắn, một đầu dài.
Luồn đầu dài lên xuống xoắn quanh vòng.
Cho chả cá lên trên, miết vào vòng đậu đũa cho chả cá bám chắc vào.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho chả cá đã nhồi vào chiên vàng. Khi chiên thì úp mặt có cá xuống chiên trước, như thế chả cá chín mà rau củ không bị quá mềm.
- Khi chín, dọn chả cá nhồi rau củ ra ăn kèm tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét