Nồi canh cá nóng hổi, dậy mùi rau gia vị, chua thanh vị mẻ thật ấm áp và ngon miệng trong bữa cơm ngày đông. Thịt cá béo ngọt, su hào mềm chín tới, nước canh chua thanh và thơm thơm sẽ khiến cả nhà bạn ai cũng tấm tắc khen ngon miệng.
1. Nguyên liệu
-2 khúc cá trắm
-Su hào
-Cà chua
-Rau răm, hành, thì là
-Bột nghệ, mẻ, muối, gia vị, mỡ lợn (hoặc dầu ăn)
2. Cách làm
- Su hào gọt vỏ, thái vuông cỡ 2x2 cm, xóc gia vị và nghệ 10 phút cho ngấm.
- Cá ướp muối, nghệ, hành khô 30 phút.
- Cà chua thái múi cau.
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi nhanh tay đổ cà chua vào xào qua với dầu để làm nước màu, vớt cà chua ra bát gạn lại dầu.
- Dùng chảo vừa chưng, đổ nước mẻ đã được lọc vào cho mẻ dậy mùi thơm. Đổ ra bát, để riêng.
- Xào su hào với lửa vừa chừng 2-3 phút, cho nước vào, khi nước sôi thì cho cá và cà chua vào nấu đến khi su hào nhừ thì cá cũng chín. Đổ nước mẻ vào nồi canh chờ sôi thêm 3-5 phút thì cho rau răm, hành, thì là thái nhỏ vào.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét