Bọn tớ mới có giải pháp giúp cho chả cá không bị khô và bở đấy!
1. Nguyên liệu
- 500g cá lọc xương
- 80g vụn bánh mì
- 1 củ hành tây
- 1 quả trứng
- 10ml dầu ăn
- Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Trộn đều vụn bánh mì với dầu ăn.
- Xay/ băm nhỏ hành tây.
- Xay nhuyễn cá.
Các bạn chú ý lọc sạch phần xương và da cá.
- Trộn đều cá xay với vụn bánh mì, hành tây và trứng.
- Các bạn nhớ nêm nếm thêm muối và hạt tiêu cho vừa.
Bình thường khi làm chả cá, ta hay trộn thêm với giò sống nhưng dùng cách này thì chả sẽ rất dễ bị bở thế nên thay vào đó, mình dùng vụn bánh mì thì chả sẽ xốp, mềm và thơm hơn đấy!
- Viên chả thành những miếng vừa ăn rồi chiên trong chảo dầu nóng đến khi vàng đều hai mặt.
Nếu thích thì thay vì hành tây, các bạn có thể dùng hành lá và rau thìa là cũng được nhé!
Với chả cá thì có lẽ ăn với cơm là hợp nhất nhỉ?
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét