THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá xào ớt chuông

Với chả cá làm hoặc mua sẵn, chỉ cần xào với chút rau củ là bạn đã có thể biến tấu thành món mặn dễ ăn mà đủ chất hơn cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 400g chả cá (có thể tự làm hoặc mua sẵn)
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- 2 thìa nhỏ dầu hào
- Vừng rang (tùy thích)
- Muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Chả cá mua về bạn xả qua nước nóng để bớt dầu mỡ bám, để ráo.
- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài, mỏng khoảng 0,5 cm.
- Hành tây bóc vỏ khô, thái mỏng.
- Cà rốt cạo vỏ thái sợi.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc thái nhỏ.
- Dùng dao thái chả cá thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1 cm.
- Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt vào xào khoảng 3 phút.
- Khi cà rốt chín tới thì đổ tiếp ớt chuông và hành tây vào đảo. Ở bước này bạn nêm vào 1 thìa nhỏ muối để ớt chuông, hành tây và cà rốt được đậm đà.
- Cho tiếp chả cá vào xào.
- Thêm vào chảo 2 thìa nhỏ dầu hào, trộn đều.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, rắc hạt tiêu, vừng rang (tùy thích)
- Múc ra đĩa dùng nóng với cơm, chấm kèm tương ớt thì càng ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.