Những ngày mưa, không thể đi chợ, không ra quán chỉ cần tô cơm nóng với miếng cá khô tẩm gừng mè cũng no nê và ấm bụng.
1. Nguyên liệu
- 300g cá khô tùy thích (Nếu cá to các bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn)
- 200g mè trắng
- 1 củ gừng
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm
2. Cách làm
- Mè rang đến lúc hạt bóng mẩy, có màu vàng và thơm thì tắt bếp để nguội.
- Cho nước gừng, muối, đường, hạt nêm lên bếp đun nhẹ, nước hơi sánh lại thì tắt bếp. Cá khô thường có sẵn vị mặn, các bạn tùy vị mặn của cá mà giảm lượng muối.
- Xếp cá ra khay để qua đêm cho cá và mè khô hoặc cũng có thể đưa khay vào lò nướng sấy 100 độ C trong vòng 1-2h, cá khô ráo sẽ dùng được lâu hơn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét