THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá khô tẩm gừng mè

Những ngày mưa, không thể đi chợ, không ra quán chỉ cần tô cơm nóng với miếng cá khô tẩm gừng mè cũng no nê và ấm bụng.

1. Nguyên liệu

- 300g cá khô tùy thích (Nếu cá to các bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn)
- 200g mè trắng
- 1 củ gừng
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Mè rang đến lúc hạt bóng mẩy, có màu vàng và thơm thì tắt bếp để nguội.
- Cá khô chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Gừng gọt vỏ, giã nát. Hòa với 150ml nước lọc vắt lấy nước cốt, bỏ xác.
- Cho nước gừng, muối, đường, hạt nêm lên bếp đun nhẹ, nước hơi sánh lại thì tắt bếp. Cá khô thường có sẵn vị mặn, các bạn tùy vị mặn của cá mà giảm lượng muối.
- Nhúng cá khô đã chiên qua nước gừng, cá vừa ướt vớt ra, đợi cá hơi ráo các bạn lăn cá qua mè rang.
- Xếp cá ra khay để qua đêm cho cá và mè khô hoặc cũng có thể đưa khay vào lò nướng sấy 100 độ C trong vòng 1-2h, cá khô ráo sẽ dùng được lâu hơn
- Cuối cùng cho cá vào hũ kín, cất tủ lạnh, dùng dần.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.