Canh cá hẳn là món ăn quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên khi nấu canh cá thì thường bạn hay chọn các loại cá như cá lóc, cá chép hay cá trắm... để nấu. Hôm nay bạn hãy thử đổi vị với cá nục - một loại cá ngon mà cực rẻ nhé! Với cách nấu canh cá nấu dứa này, phần đầu cá được tận dụng để nấu nước dùng nên bạn sẽ có được nước dùng cá cực ngọt và thơm, khi ăn có vị chua dịu nhẹ từ dứa và cà chua rất kích thích vị giác.
1. Nguyên liệu
- 5 con cá nục cỡ vừa
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1/3 quả dứa to
- Hành, thì là, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Cà chua bỏ hạt, thái múi cau. Dứa thái miếng vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.
- Hành lá, thì là cắt khúc ngắn khoảng 2cm.
- Cá làm sạch, cắt phần đầu riêng, phần thân còn lại cắt làm hai.
- Đun một nồi nước sôi trên bếp (bạn định lượng cho phù hợp lượng canh cần dùng nhé) rồi thả hành tây và đầu cá vào đun khoảng 10 phút - khi đun bạn mở nắp nồi nhé.
- Đun xong bạn lọc bỏ phần đầu cá và hành tây, chỉ giữ lại phần nước dùng để nấu canh cá.
- Cho phần thân cá và chảo chiên với chút dầu ăn.
- Đun sôi lại nồi nước dùng, thả dứa và phần thân cá vào đun sôi khoảng 5 phút thì nêm với khoảng 2 muỗng cafe hạt nêm.
- Tiếp tục thêm cà chua, đun sôi lại khoảng 2-3 phút rồi tiếp tục nêm nếm cho vừa ăn - lần này bạn dùng nước mắm nhé!
- Cuối cùng rắc hành lá và thì là vào nồi canh, bật lửa to đun cho sôi bùng thì tắt bếp.
- Lấy canh cá nấu dứa ra bát, dùng nóng.
Ngày lạnh bạn có thể thêm vài lát ớt vào món canh cá nấu dứa để nó trở nên hấp dẫn hơn nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét