THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè bí đỏ, bột báng, cốt dừa

Chè bí đỏ cốt dừa là một món tráng miệng đơn giản và ngon miệng. Đây là món chè chế biến nhanh, tốt cho sức khỏe. Món chè này thích hợp cho cả mùa nóng lẫn mùa lạnh. Trong mùa hè này, khi ăn bạn có thể thêm chút đá xay vào hoặc để chè vào ngăn mát tủ lạnh cũng sẽ rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí đỏ nhỏ
- 30g bột báng
- 200g nước cốt dừa (sữa dừa)
- 2 thìa canh đường 

2. Cách làm

- Bí cho vào nồi hấp ở 100 độ C trong khoảng 20 phút. (Bạn cũng có thể gọt vỏ, bỏ hạt bí rồi cho vào nồi hấp thông thường rồi hấp chín).
- Bí sau khi hấp chín để nguội bớt, dùng thìa để múc phần thịt bí ra bát sau đó cho bí ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Đổ bột báng vào nồi nước luộc cho bột báng chín chuyển màu trong suốt thì vớt ra bát nước lạnh.
- Đổ bí đã xay nhuyễn vào nồi, thêm nước cốt dừa, bột báng và đường vào khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp để nguội là xong.
- Múc chè ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.