THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột báng

Chè bột báng viên đậu xanh cốt dừa

Còn gì tuyệt hơn khi vào ngày hè nóng nực chúng ta được thưởng thức một bát chè bột báng nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy. Vị bùi bùi của nước cốt dừa quyện với cái sần sật đặc trưng của bột báng chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 300g bột báng 
- 70g bột năng
- 300g đậu xanh không vỏ
- 110g đường cát
- 400ml nước cốt dừa
- Muối, bột năng, vừng rang, vani
- Màng bọc thực phẩm

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế bột báng
- Cho 300g bột báng vào nồi nước đầy, khuấy đều tay cho đến khi nước sôi lại là tắt bếp. Để bột báng trong nồi như thế 10 phút sau đó chắt hết nước trong ra.
- Trộn bột báng với 70g bột năng, 1 muỗng cà phê muối. Nhào đều lên và để 10 phút cho bột nghỉ.
Bước 2: Sơ chế đỗ xanh
- Đỗ xanh ngâm qua đêm vo sạch, hấp chín rồi xay nhuyễn với 110g đường cát, lưu ý xay nhuyễn khi đỗ xanh vẫn còn nóng nhé các bạn.
- Sau đó cho vào chảo đun cùng với 1 muỗng súp dầu ăn. Đun đến khi nào đỗ xanh kết dính không dính chảo thì tắt bếp.
Bước 3: Nặn nhân đỗ xanh
- Khi đun nhân xong bạn cho nhân ra bát, vo tròn từng viên đậu xanh to lớn tùy ý thích.
Bước 4: Nặn viên bột
- Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm trải ra bàn, cho bột báng vào, giàn bột báng dẹt ra, cho viên nhân đậu xanh vào túm lại vo tròn, cứ thế làm cho hết các phần còn lại.
Bước 5: Nấu nước cốt dừa
- Cho 400 ml nước cốt dừa, 1 bát nước lạnh, 1/2 muỗng cafe muối, 50g đường vào nồi, cho lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ cho tan đường rồi tắt bếp. Cho thêm 1 ống vani để tạo mùi thơm cho nước cốt.
Bước 6: Nấu viên bột báng
- Nấu nồi nước sôi để luộc viên bột báng. Đợi nước sôi, bạn gỡ bỏ màng bọc thực phẩm rồi cho viên bột báng vào luộc khoảng 10 phút, khi bột báng trong thì vớt ra cho ngay vào nồi nước cốt dừa đã đun.
Bước 7: Trang trí
- Bạn múc viên bột báng ra đĩa, rưới thêm nước cốt dừa, rắc một ít vừng rang lên bề mặt viên bột, trang trí thêm chút dừa nạo là có thể thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh bạn hãy để vào ngăn mát từ 30 phút - 1 tiếng là ăn được nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.