THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Chè bưởi (1)

Chè bưởi có thể nói là một trong những món chè mà quy trình nấu khá phức tạp bởi công đoạn xử lý cùi bưởi. Tuy nhiên khi nấu xong bạn sẽ thấy công sức của mình thật xứng đáng bởi món chè thanh mát, lại thêm vị cùi bưởi giòn sựt vô cùng ấn tượng.

1. Nguyên liệu

- Cùi trắng của một trái bưởi đã gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài
- 1/2 bát đậu xanh đã đãi vỏ
- Bột năng
- Muối, phèn chua

2. Cách làm

- Cùi bưởi đã gọt bỏ hết hoàn toàn lớp vỏ xanh để không bị the, đắng. Đem cắt cùi bưởi thành những miếng vuông nhỏ.
- Bóp cùi bưởi với muối trong 10 phút để loại bỏ chất đắng.
- Vắt và xả lại bằng nước sạch. Lặp lại bước bóp muối và xả nước thêm 2-3 lần nữa đến khi nếm thử đã mất vị đắng là được.
- Nấu sôi 1 lít nước, cho vài thìa cafe phèn chua rồi khuấy tan. Cho cùi bưởi vào luộc chín đến khi thấy cùi bưởi trong. Vớt ra và xả lại bằng nước sạch rồi vắt ráo.
- Ướp một thìa canh đường với cùi bưởi, bóp đều rồi để yên cho đường ngấm trong 3 - 4 giờ.
- Đậu xanh ngâm nở, đem nấu hoặc hấp chín sao cho đậu xanh vẫn nguyên hạt không nát.
- Cho bột năng vào âu chứa cùi bưởi, trộn đều đến khi áo đều bột.
- Nấu một nồi nước sôi và cho lá nếp và cùi bưởi đã áo bột năng vào luộc chín. Thấy bưởi nổi lên thì vớt ngay ra âu nước lạnh.
- Nấu một nồi nước, gia giảm đường cho vừa khẩu vị. Cho đậu xanh đã nấu chín vào.
- Pha 1 bát bột năng với 1 bát nước quậy đều rồi cho từ từ vào nồi nước đến khi đặc sánh lại.
- Cho phần bưởi đã luộc vào nồi chè, quậy đều. Nấu nhỏ lữa thêm 5 phút là hoàn thành.
- Múc chè ra bát, thêm chút nước cốt dừa và thưởng thức. Món chè bưởi này ăn nóng hay ăn lạnh cùng đá đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.