Nước cốt dừa sánh, béo ngậy thấm đẫm vào từng viên khoai tím dẻo dai cực kỳ ngon miệng. Chè khoai tím vừa đẹp lại dễ thực hiện, ăn nóng hay lạnh đều rất thích hợp, các bạn cùng làm để thưởng thức theo hướng dẫn dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- Khoai lang tím: 300g
- Bột báng: 100g
- Bột năng: 130g
- Đường: 130g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Dừa non bào sợi, tuỳ thích
2. Cách làm
- Bột báng rửa sơ cho sạch bụi, cho vào ngâm nước chừng 30 phút rồi cho lên bếp luộc sôi 10 phút thì tắt bếp. Ngâm bột báng trong nồi thêm 15 phút nữa cho bột nở hoàn toàn.
Sau khi bột báng nở, các bạn lọc bỏ nước và để ráo nước.
- Khoai lang tím hấp hoặc luộc chín rồi dầm nhuyễn. Cho 100g bột năng và 30g đường vào trộn thật đều.
Nhồi khoai tím và bột năng thật kỹ cho dẻo mịn rồi nặn thành các viên bánh nhỏ như quả quất. Nặn cho đến khi hết bột khoai tím.
- Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi, cho toàn bộ các viên khoai tím vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra đĩa. Các bạn lên luộc qua vì khi luộc khoai sẽ phai màu tím ra nước, nếu không luộc qua thì khi nấu thành chè, nước chè sẽ không còn giữ được màu trắng của nước cốt dừa nữa.
- Để bột báng và khoai tím lên đĩa cho hơi se mặt đi một chút.
- Cho 500ml nước trắng vào nồi, thêm 30g bột năng và 100g đường vào khuấy tan rồi cho lên bếp nấu chín. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh bị bén nồi.
- Khi bột trong nồi chín trong thì các bạn cho phần bột báng đã luộc vào nấu cùng.
- Tiếp tục thêm phần viên khoai tím vào đun nhỏ lửa trong nồi chè vài phút cho thấm đường.
- Nêm nếm lại vị ngọt của chè cho vừa với khẩu vị gia đình. Cuối cùng các bạn thêm 200ml nước cốt dừa vào nấu sôi nhẹ lên là được.
- Múc chè ra bát hoặc cốc, rắc thêm dừa non nạo sợi và thưởng thức.
Chè khoai lang tím bột báng các bạn có thể giữ nóng và ăn trực tiếp rất ngon hoặc để chè thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho chè mát lạnh hoặc dùng chè với đá bào đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét