THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột báng

Chè bột báng dâu tây

Món chè này cực đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể làm được luôn!

1. Nguyên liệu

- 100g bột báng
- 160g dâu tây
- 400ml sữa + 30g đường 

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi.
- Khi thấy lớp vỏ ngoài bột trắng và trong lại, nhìn rõ được nhân thì bạn đun nhỏ lửa trong 10 phút rồi tắt bếp, vớt ra ngâm với nước lạnh cho các hạt rời nhau.
- Hòa sữa với đường rồi cho bột báng vào và đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Lấy bột báng ra tủ lạnh. Lúc này, những hạt bột báng đã được thấm sữa.
- Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống và đài xanh, để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho bột báng ra ly rồi thêm dâu tây lên trên là hoàn thành.
Bạn còn có thể thay bằng các loại trái cây khác tùy thích như xoài, thanh long, táo... nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.