THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè bí đỏ sữa dừa kiểu Thái

Thai Pumpkin Coconut Milk Sweet Soup

Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, món chè bí đỏ sữa dừa còn rất thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 120 g
- Bột nếp: 120 g
- Nước cốt dừa: 240 ml
- Muối: 1/4 thìa
- Đường thốt nốt: 80 g

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi đem luộc chín.
- Cho bí đỏ ra bát dằm nhuyễn rồi trộn với 120g bột nếp. Sau đó, viên thành từng viên tròn nhỏ.
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi thì thả các viên bí đỏ vào và đun trên lửa vừa. Khi bí chín và nổi lên thì vớt ra bát ăn chè.
- Cho 240ml nước cốt dừa, 80g đường thốt nốt, 1/4 thìa muối vào nồi khuấy đều rồi đun sôi.
- Múc nước cốt dừa vừa đun vào bát bí đỏ rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.