THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè Bobo Cha Cha (3)

Nấu chè Bobochacha không khó, tuy nhiên để món chè được đẹp mắt, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai môn
- 1 củ khoai lang
- Nước cốt dừa
- Hạt trân châu bán sẵn hoặc bột năng
- 2 viên đường thốt nốt
- Bột năng, muối
- Lá nếp
- 1/2 củ dền đỏ

2. Cách làm

- Trước khi bắt tay vào nấu chè Bobochacha, bạn cần sơ chế nguyên liệu nhé! Khoai môn và khoai lang thái miếng vuông vừa ăn.
Ngâm cả hai loại khoai vào nước có vài hạt muối để khoai đỡ bị thâm.
- Lá dứa xay nhỏ, củ dền ép lấy nước để làm trân châu.
Đun thật sôi nước lá dứa rồi trộn với ½ chỗ bột năng, vừa cho nước vừa khuấy mạnh bột không bị vón cục, sau đó lấy tay nhào đến khi bột tạo thành khối và không dính tay nữa (bạn chỉ cho ít nước thôi, bột nhão sẽ không nặn được). Làm tương tự với ½ số bột còn lại, nhưng dùng nước củ dền để trộn bột.
Vê bột thành những viên nhỏ.
Mình làm trân châu lá dứa màu xanh và trân châu củ dền màu đỏ nên không cần dùng màu thực phẩm món chè vẫn rất bắt mắt.
- Đun sôi nước rồi cho trân châu vào luộc, khi nổi lên là chín. Nếu dùng hạt trân châu mua sẵn thì bạn chỉ cần cho vào luộc là xong.
Vớt ra bát nước nguội để các hạt trân châu không dính vào nhau.
- Hòa nước cốt dừa với nước lọc, bột năng, đường thốt nốt và vài hạt muối cho lên bếp đun sôi cùng vài lá dứa.
- Cho khoai vào đun thêm khoảng 20 phút cho khoai mềm là được.
- Khi ăn bạn lấy chè ra cốc, múc trân châu vào, thêm đá hoặc không tùy thích.
 Món chè này có thể dùng nóng hoặc lạnh, vị ngọt mát và rất thơm, beo béo mùi cốt dừa.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.