Nhân đậu xanh bùi bùi, vỏ bột báng dẻo dẻo quyện trong vị thơm béo của cốt dừa thật ngon!
1. Nguyên liệu
- 200g đậu xanh
- 200g bột báng
- 100g đường cát
- Một củ gừng nhỏ
- 3 muỗng cafe bột năng
- Lá dứa (lá nếp)
2. Cách làm
- Ngâm đậu xanh vào nước khoảng 3 - 4 tiếng trước khi nấu.
- Bột báng mua về sẽ có màu trắng tinh, ngâm với chút nước luộc lá dứa để lấy màu xanh ngọc.
Nếu muốn màu xanh đậm hơn, bạn có thể ngâm với nước xay lá dứa.
- Khi bột báng đã nở, bạn trộn thêm 3 muỗng café bột năng vào để tăng độ kết dính.
- Hấp chín đậu xanh rồi nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn với khoảng 50g đường cát.
- Chia nhỏ đậu xanh rồi vo tròn thành từng viên cỡ như quả trứng chim cút.
- Sau đó, bao bột báng bên ngoài nhân đậu xanh.
- Đun nóng 200g đường với nước. Khi nước đường sôi thì đập dập gừng cho gừng đập dập vào. Sau đó, cho lần lượt từng viên bột báng vô, nấu cho đến khi nhìn rõ được nhân là chè chín.
- Múc chè ra bát, thêm chút nước cốt dừa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét