THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bột lọc dừa

Một chén chè bột lọc nhân dừa dẻo bùi kết hợp cùng nước đường thơm ấm vị gừng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn những ngày Thu se lạnh.

1. Nguyên liệu

- 200g bột năng
- Nước nóng
- 1/2 bát đường
- 1 củ gừng nhỏ
- 1/2 cùi trái dừa

2. Cách làm

- Phần cùi dừa cắt hạt lựu.
- Cho nước nóng vào từ từ phần bột năng. Nhồi và gom bột chậm rãi để đến khi hỗn hợp bột trở nên mịn, dẻo là được.
- Lấy 1/2 lượng bột cán phẳng rồi cắt sợi.
- Lượng bột còn lại chia nhỏ, bọc với phần cùi dừa cắt hạt lựu.
- Đem luộc những viên bột và sợi bột bằng nước sôi. Khi thấy bột nổi lên mặt nước thì vớt bột ra âu nước lạnh, xả lại bằng nước sach.
- Nấu nước và đường cho tan. Nếm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị.
- Gừng cắt lát thả vào nồi nước.
- Khi nước bắt đầu sôi, cho số bột đã luộc vào, nấu lửa nhỏ trong 5 phút rồi tắt bếp.
- Món ăn dùng nóng hay dùng lạnh với đá đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.