THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè đậu xanh bí đỏ

Món chè giản dị, dễ nấu này vừa giúp thanh nhiệt lại khiến tinh thần thêm thoải mái khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 100g đậu xanh (loại chưa xát vỏ)
- 1.5l nước
- 3 lá dứa
- 80g đường
- 50g bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn, để trong tủ lạnh
- 80g bột nếp
- 10g đường
- 25g nước nóng

2. Cách làm

- Ngâm đỗ xanh trong bát nước qua đêm cho nở mềm.
- Trong một nồi, cho nước vào, thêm đậu xanh; lá dứa vào đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống thấp ở mức trung bình, tiếp tục đun sôi cho đến khi đậu xanh chín mềm nhưng không nát.
- Trộn bí ngô nghiền nhuyễn với bột nếp, đường trong một bát. Từ từ thêm nước nóng vào hoặc nước có nhiệt độ phù hợp, nhào nhẹ cho đến khi bột nhão mịn. Viên bột bí đỏ thành các viên tròn nhỏ.
- Sau đó thả viên bí đỏ vào nồi chè đậu xanh. Thêm đường phù hợp, nấu cho đến khi viên bí đỏ chín rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát. Bạn có thể thưởng thức chè đậu xanh bí đỏ khi đang ấm hoặc thêm đá lạnh vào tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.