THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Chè bưởi cốm

Chè bưởi cốm thơm ngon, thanh mát cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bưởi, loại nào cũng được
- 150g cốm
- 150g đường
- 800ml nước lạnh
- 30g bột năng hòa chung 50ml nước lạnh
- Nước hoa bưởi
- Lá dứa
- Nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 50ml nước lạnh, 50g đường nấu sôi. Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước lạnh, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi khuây nhanh là tắt bếp.

2. Cách làm

- Thực hiện xử lý cùi bưởi. Bưởi gọt lấy phần trắng (cùi bưởi) thái sợi mỏng, dài.
- Cho vào cái tô to với 3 muỗng canh muối, 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. (Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút).
- Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho vỏ bưởi bớt đắng. Ăn thử thấy cùi bưởi hết đắng là được.
- Vắt ráo cùi bưởi cho vào âu cùng 30g đường bóp trộn với nhau khoảng 2-3 phút cho cùi bưởi ngấm vị ngọt.
- Cho bột năng vào xóc đều cho bột năng bám dày cùi bưởi.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc, khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô. Thế là chúng ta đã xử lý xong phần vỏ bưởi.
- Cốm xả qua nước lạnh, để ráo.
- Cho nước lạnh, 120g đường, lá dứa vào nồi nấu sôi.
Đến khi đường tan, thì cho chén bột năng vào khuấy đều cho có độ sánh.
Cuối cùng cho cùi bưởi và cốm vào khuấy đều nấu vài phút là tắt bếp. Lúc này mới cho vài giọt nước hoa bưởi vào cho thơm.
- Trình bày: Cho chè bưởi cốm vào chén/ly rồi chan nước cốt dừa lên cùng dậu phộng rang giã nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.