THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè bí ngô cốt dừa với trân châu trà xanh

Từng bát chè thơm vị bí ngô và cốt dừa, kết hợp với những viên trân châu trà xanh dẻo dẻo, ăn cùng đá bào quả là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình sau những giờ học hay làm việc mệt mỏi.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 500g
- Bột trà xanh: 70g
- Bột năng: 200g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Đường kính trắng (tùy độ ngọt mỗi người)
- Nước lạnh

2. Cách làm

- Bí ngô gọt vỏ, đem luộc chín, sau đó tán/xay nhuyễn cùng nước luộc. 
- 100g bột năng hòa cùng 70g bột trà xanh, thêm nước ấm vào nhào bột thành khối mịn, sau đó vê tròn thành từng viên bi nhỏ.
- Cho đường vào đun sôi, khi sôi mới cho nước cốt dừa vào.
- Sôi lần nữa các bạn thả trân châu trà xanh vào cho chín, khi chín trân châu sẽ tự nổi lên trên. Nếu bạn muốn chè ăn có độ sền sệt thì có thể cho thêm bột năng hòa với nước cho vào nồi. Đun sôi rồi tắt bếp.
- Thưởng thức chè cùng đá lạnh sẽ rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.