Với những ai là tín đồ của sầu riêng thì làm một cốc đá bào này đảm bảo ăn không dứt ra được.
1. Nguyên liệu
- 100g thịt sầu riêng
- 1 trái chuối chín
- 2 trái dâu tây
- 1 tô đá bào hay đập nhỏ
- 100ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh sữa đặc
- Sirô dâu hay bạc hà hoặc chocolate đun chảy, tùy thích
2. Cách làm
- Sữa đặc, đường và nước cốt dừa cho vào nồi, bắc lên bếp nấu vài phút là tắt bếp để nguội.
- Dâu tây thái nhỏ. Chuối thái khoanh.
- Sầu riêng xé tơi. Đá bào nhỏ.
- Cho 1/2 chỗ dâu và chuối vào ly. Sau đó cho đá bào vào đầy ly. Tiếp đến cho sầu riêng, chỗ chuối và dâu còn lại. Cuối cùng chan sữa đặc cốt dừa và rưới sirô lên trên là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét