THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè bí đỏ đậu phộng nấu mật mía

Chè bí đỏ đậu phộng là món ăn bổ dưỡng lại rất dễ chế biến. Cùng vào bếp nấu món chè thơm bùi ngon tuyệt này nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g bí đỏ
- 80g đậu phộng
- 1 nắm gạo nếp
- 2 muỗng mật mía
- 5 muỗng đường
- ½ muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Đậu phông và gạo nếp ngâm qua đêm.
- Bí đỏ cắt bỏ vỏ, thái miếng vuông.
- Cho bí đỏ, đậu phộng và gạo nếp vào nồi cùng với ½ muỗng cà phê muối, thêm nước gấp hai lần lượng nguyên liệu trên. Đậy nắp nồi đun với lửa nhỏ cho tới khi khuấy thấy bí đỏ và đậu phộng chín mềm, gạo nếp nở bung thì cho 2 muỗng mật mía và 5 muỗng đường vào, khuấy đều và đun thêm 5 phút, chú ý mở hé nắp nồi.
- Múc chè ra bát và thưởng thức.
*Lưu ý:
Tùy vào từng vùng miền có thể sử dụng chất tạo ngọt trong món ăn này hoàn toàn từ mật mía hoặc đường phèn hay đường cát, hay có thể cho thêm nước cốt dừa vào. Các bạn có thể lựa chọn gia vị theo sở thích của mình để có một nồi chè ngon đúng ý nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.