Chè bột lọc ngũ sắc có vị thanh ngọt của đường phèn, vị the the của gừng, bên ngoài lớp bột mềm mịn, bên trong là hạt đậu thơm giòn rất là ngon.
1. Nguyên liệu
- 100 g bột năng
- 1 muỗng cà phê siro sâm dứa
- ⅓ muỗng cà phê bột nghệ
- 100 g đậu phộng
- 100 g đường phèn
- 1 ít mè trắng
- 1 ít gừng tươi cắt sợi nhuyễn
2. Cách làm
- Bột năng cho vào cái tô lớn, đổ vào 50ml nước ấm để nhồi bột cho thành bột dẻo và mịn. Nhồi bột càng lâu thì bột càng dẻo, nếu thấy bột ướt quá thì rưới thêm bột năng khô vào, cứ như vậy nhồi thật đều tay.
- Chia bột ra làm 3 phần, cho siro sâm dứa vào nhồi thành phần bột màu xanh, phần màu vàng thì pha bột nghệ với ít nước, phần bột màu trắng giữ nguyên.
- Rồi lần lượt vo bột thành từng viên nhỏ.
- Đậu phộng đem rang chín.
- Tiếp đó là bạn nhồi hạt đậu phộng vào từng viên bột. Có thể nhồi hở hoặc kín tùy ý thích.
- Bắc nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ, cho đường phèn vào nấu sôi lên, rồi kế tiếp cho các viên bột đậu vào nấu chín.
- Khi nước sôi, viên bột đậu có màu trong veo là bột đã chín. Tắt bếp.
- Múc chè ra chén. Rắc lên trên vài cọng gừng thái nhuyễn và mè trắng, tạo hương thơm rất đặc trưng của món chè và cũng giúp món chè ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét