THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ trái

Chè bơ (4)

Món chè bơ không chỉ giải nhiệt mà còn rất tốt cho trẻ nhỏ cần tăng cân.

1. Nguyên liệu

- 300g bơ = 2 trái nhỏ
- 350ml sữa tươi không đường
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng canh đường = 40g
- 7g gelatine = 3,5 lá
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Nước cốt dừa: 100ml nước cốt dừa + 10g đường + 1 chút xíu muối

2. Cách làm

- Lá gelatine ngâm vào âu nước lạnh 15 phút. Sau đó vớt lá gelatin ra cho vào bát, đặt bát vào nồi nước đang sôi hấp cách thủy để lá gelatin tan thành nước. (cứ để bát gelatin trong nồi nước nóng như thế).
- Bơ bỏ hạt và vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào máy sinh tố cùng sữa tươi + nước cốt chanh + sữa đặc + đường. Xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp bơ ra tô, cho bát gelatine vào khuấy đều.
- Sau đó đổ hỗn hợp này vào bát/ khuôn nhỏ, để ở ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bơ đông.
- Cho phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn là tắt bếp, để nguội.
- Cho chè bơ ra chén, chan nước cốt dừa vào, nếu có thạch, sương sáo hay trân châu thì cho vào tạo thêm sự hấp dẫn cho món chè mùa hè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.