THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ trái

Chè bơ (2)

Thay vì làm sinh tố bơ hoặc bơ dầm sữa bạn hãy bỏ chút thời gian làm món chè bơ giải khát ngày hè nhé! Món chè bơ như viên ngọc xanh giữa lớp nước cốt dừa và sữa sánh mịn, chỉ nhìn thôi đã thấy mát mắt. Miếng bơ mịn, dẻo, thơm nhẹ. Khi ăn, dầm nhuyễn “miếng ngọc” xanh mướt đó với nước cốt dừa và đá bào. Chỉ cần đưa một miếng lên miệng bạn cũng sẽ cảm thấy cơn nóng bức trôi đi ngay tức thì. 

1. Nguyên liệu

- 400g bơ chín
- 180ml sữa tươi có đường
- 150g sữa đặc 
- 150g nước cốt dừa
- 3 lá gelatin (5g)

2. Cách làm

- Bơ gọt bỏ vỏ, thái miếng bỏ vào máy xay sinh tố.
Thêm sữa tươi vào, xay nhuyễn mịn.
- Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.
Lúc này, vớt lá galatin ra để vào tô khác. Lấy 50ml nước sôi đổ vào tô đựng gelatin cho tan hết.
- Cho phần sinh tố bơ đã xay lên bếp, đun nhỏ lửa.
Khi phần bơ sôi lăn tăn, đổ phần nước galatin vào. Khuấy đều cho gelatin tan hết.
- Đổ bơ ra từng khuôn nhỏ sẵn. Sau đó đợi bơ nguội để vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho bơ đông lại.
- Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho nước cốt dừa và sữa đặc quện vào nhau, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội.
- Khi ăn, úp chè bơ vào bát, rưới nước cốt dừa lên khắp mặt miếng bơ. Ăn kèm đá bào.
Thêm thạch, bột báng hoặc trân châu nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.