THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè bí đỏ đậu phộng (2)

Bát chè nóng với bí đỏ hấp mềm, nghiền mịn rồi nặn thành những viên nhỏ xinh ăn cùng lạc bùi bùi ngon hết sảy.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 300 g
- Đường: 200 g
- Bột năng: 300 g
- Vani: 3 ống
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Bột sắn: 5 thìa con
- Đậu phộng (lạc): 100 - 150 g (tùy thích)

2. Cách làm

- Bí đỏ mua về gọt vỏ ngoài, bỏ ruột rồi thái thành từng miếng nhỏ.
- Bắc xửng lên bếp, cho bí đỏ vào nồi hấp chừng 20 phút cho đến khi bí mềm nhừ.
- Trong lúc chờ bí chín thì cho lạc vào luộc, chắt bỏ nước đầu cho ra hết chát. Tiếp tục cho nước vào luộc cho đến khi lạc chín thì cho 100 g đường và 1 ống vani vào cùng.
- Bí đỏ nhừ thì cho ra bát, dùng thìa con đánh nhuyễn và cho 100 g đường, 1 ống vani vào. Sau đó cho bột năng vào và dùng tay trộn cho đến khi không dính tay là được. Viên bí thành những viên tròn.
- Thả lần lượt vào nồi nước lạc đang đun trên bếp cho đến khi bí đỏ nổi hết lên là được (khoảng 15 phút).
- Cho bột sắn vào một bát con cho thêm chút nước vào khuấy đều rồi cho từ từ vào nồi chè. Các bạn nêm nếm độ ngọt tuỳ khẩu vị.
- Múc ra bát, thêm ít nước cốt dừa và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.