Đơn giản, dễ làm nhưng món chè bơ luôn được lòng người thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 1 quả bơ (200 g thịt bơ)
- 20 g đường
- 50 ml nước cốt dừa
- 120ml sữa tươi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 g)
- Phần nước cốt: 100ml sữa tươi; 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp
2. Cách làm
- Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.
- Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
- Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay khuấy đều.
Đổ hỗn hợp bơ vào bát hay khuôn caramen tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng bát bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.
- Trình bày: Khi ăn cho chè bơ (thạch bơ) ra đĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá bào. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn.
Lưu ý, để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 bát bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào đĩa.
Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét