THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè bí đỏ đậu phộng với bột báng

Chè bí đỏ là món ăn đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng. Vị dai dai của bột báng, sần sật của đậu phộng cùng vị béo ngọt của bí đỏ rất ngon miệng. Một bát chè ấm nóng ngọt ngào trong những ngày mùa đông sẽ thật tuyệt. Không những thế bí đỏ lại là một loại thực phẩm cực kì tốt để bảo vệ sức khoẻ trong những ngày giá lạnh này đấy. 

1. Nguyên liệu

- 300g bí đỏ
- 30g bột báng
- 1/2 bát đậu phộng (lạc)
- 2 thìa canh đường

2. Cách làm

- Bột báng rửa sạch và ngâm nước 2-3 giờ cho nở.
- Đậu phộng để nguyên vỏ lụa, luộc chín mềm.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Đem hầm cho bí đỏ mềm nhừ.
- Xay bí đỏ cho nhuyễn mịn. Nếu không có thể dùng nĩa đánh tơi bí đỏ cũng được. 
- Cho bí đó nhuyễn vào nồi cùng đường. Sau đó cho đậu phộng vào cùng bột báng đã ngâm nở. Nấu sôi trên lửa vừa. Nêm nếm để điều chỉnh lại độ ngọt cho vừa miệng là có thể tắt bếp.
- Múc chè ra bát và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.