Được thưởng thức món chè bơ mềm mịn, xanh mướt béo ngậy tan trong miệng, ăn kèm với nước cốt dừa sữa mát lạnh, dai giòn của thạch thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chỉ cần đưa một miếng lên miệng bạn sẽ cảm thấy cơn nóng bức trôi đi ngay tức thì.
1. Nguyên liệu
- 1 quả bơ chín
- 2-3 thìa sữa đặc
- 200ml sữa tươi
- 10g lá gelatin hoặc dạng bột gelatin đều được
- 1 miếng chanh
- 150ml nước cốt dừa
- 50g đường
- Phần sữa dừa chan chè: 100ml nước cốt dừa, 2-3 thìa đường, 100ml sữa tươi
2. Cách làm
- Trước tiên bạn lột sạch vỏ bơ và bỏ hạt sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ cho dễ xay.
- Lá gelatin cắt đôi sau đó cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 5-10 phút cho lá gelatin mềm. Nếu bạn dùng bột gelatin thì cho vào bát con rồi thêm 2-3 thìa nước khuấy đều sau đó ngâm 5 phút cho gelatin nở. Tiếp theo bạn đặt bát gelatin vào lò vi sóng quay 10 giây cho gelatin tan chảy ra là được, hoặc bạn cũng có thể đun cách thủy cho gelatin tan chảy.
- Cho bơ vào máy xay sinh tố và thêm sữa đặc, 150ml nước cốt dừa, 50gr đường, 1 thìa nước cốt chanh, 200ml sữa tươi và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp bơ vừa xay ra tô sau đó cho hỗn hợp gelatin vào cùng rồi khuấy đều nguyên liệu.
- Rót hỗn hợp kem bơ vào các khuôn nhỏ rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho hỗn hợp kem đông lại.
- Trong khi đó chúng ta nấu phần nước sữa để chan vào chè, cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước cốt dừa, 3 thìa đường vào nồi và bật bếp nấu cho hỗn hợp vừa sôi và đường tan hết là tắt bếp, đổ ra bát để cho nguội rồi đem cất trong tủ lạnh.
- Khi ăn bạn chỉ viêc lấy kem bơ úp ra đĩa, thêm thạch hoặc trân châu rồi rưới phần nước chan chè vào cùng là có thể thưởng thức, thêm đá bào nếu thích lạnh hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét