THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè bí đỏ nấu đỗ và mộc nhĩ

Chè bí đỏ không chỉ ngon mát, dễ nấu mà còn rất tốt cho cơ thể, thỉnh thoảng chị em hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí đỏ vừa nhỏ
- 1 bát con đường
- 1/2 bát con gạo nếp, vo sạch
- 1/3 bát con đỗ xanh cả vỏ hoặc đỗ đỏ
- 1 bó lá nếp (lá dứa), rửa sạch
- 1 xíu muối
- 1 nắm mộc nhĩ
- 1,8 lít nước

2. Cách làm

- Đỗ vo sạch, ngâm nước qua đêm cho nở mềm.
- Mộc nhĩ ngâm nước 15 phút rửa sạch rồi cắt bỏ chân sau đó thái sợi. Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch thái miếng to 1 chút.
- Cho đỗ, nước, xíu muối vào nồi hầm cho đỗ chín mới cho gạo nếp, lá nếp vào nấu tiếp cho đến khi gạo nếp chín.
- Cho bí đỏ vào tô chịu nhiệt sau đó cho vào lò vi sóng quay 3-4 phút cho bí chín một nửa. Làm như vậy đến khi nấu chè, bí không bị nát.
- Cho bí đỏ vào nồi chè nấu tiếp cho đến khi bí đỏ vừa chín thì cho mộc nhĩ vào đun sôi mới cho đường vào khuấy đều cho tan đường, nếm lại xem vị ngọt vừa ăn chưa sau đó tắt bếp.
- Múc chè bí đỏ ra bát ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.