THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bột lọc khoai lang tím nhân đậu phộng

Chè bột lọc khoai lang tím mát lạnh

1. Nguyên liệu

- Bột lọc (hoặc bột năng): 100g
- Khoai lang tím: 50g
- Lạc hạt: 50g
- Đường: 150g
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dừa nạo sợi: 15-20g
- Vừng rang chín: 10-15g

2. Cách làm

- Khoai gọt bỏ vỏ, luộc chín.
- Lạc rửa sạch rồi cũng đem luộc chín mềm.
- Khi khoai luộc xong còn nóng thì cho khoai cùng nước luộc khoai vào cối xay sinh tố, xay cho khoai thật nhuyễn (lượng nước đủ để máy quay).
- Khoai xay xong vẫn còn nóng thì đổ từ từ vào bột, lấy đũa trộn đều. Thêm 80gr đường, sau đó lấy tay nhào đều sao cho thành khối bột dẻo mà không dính tay.
- Ngắt 1 chút bột, ấn bẹt rồi cho hạt lạc vào giữa, kéo các mép bột cho bao kín hết hạt lạc, sau đó đem vê tròn lại.
- Cho viên bột vào nồi, đổ nước ngập mặt. Đun cho đến khi bột nổi lên mặt nước.
- Luộc thêm khoảng 4-5 phút nữa rồi cho chỗ đường còn lại và gừng thái chỉ vào nồi chè. Sau đó tắt bếp.
- Để chè nguội hẳn rồi múc vào từng bát nhỏ. Rắc lên trên bát chè một ít dừa nạo sợi và vừng rang chín.
Nếu thích ăn lạnh thì có thể cho thêm đá hoặc cho chè vào ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.