THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bột lọc bọc đậu phộng

Chén chè nóng hổi, có vị ngọt thanh vừa phải với mùi thơm của gừng, bên ngoài dai dai bởi bột năng nhưng bên trong bùi bùi những hạt đậu phộng làm cho bạn cảm thấy ấm lòng hơn trong mùa đông lạnh lẽo. Hơn nữa gừng có tác dụng giữ ấm cho cơ thể, giúp bạn chống cảm nên chén chén chè bột lọc bọc đậu phộng này thật là tuyệt vời phải không bạn?

1. Nguyên liệu

- 100g bột năng
- 50g đậu phộng rang chín
- Nước nóng
- Tí muối, đường
- 1 lóng gừng

2. Cách làm

- Cho bột vào tô, thêm vào tí muối khuấy đều rồi từ từ chế nước thật sôi vào tô bột, dùng muỗng gỗ khuấy đều rồi dùng tay nhồi bột cho thành 1 khối dẻo mịn. Tuỳ độ hút của bột mà bạn cho lượng nước vừa đủ. Khi thấy bột nửa sống nửa chín, lúc này bột hơi nóng, nhưng cố gắng dùng tay nhồi bột cho dẻo, nếu bột hơi ướt bạn có thể rắc thêm bột vào nhồi.
- Dùng tay ngắt bột thành những viên tròn nhỏ, cán dẹp rồi cho hạt đậu phộng vào giữa, bọc lại. Nếu dùng đậu phộng sống thì bạn phải luộc đậu phộng cho chín trước khi cho vào bột nhé!
Làm cho đến khi hết bột.
- Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ.
- Cho nước vào nồi, bắc lên bếp, đun nước sôi rồi cho từ từ thêm lượng đường thích hợp vào. Khi đường tan hết bạn thêm gừng vào.
- Nước đường sôi thì bạn cho các viên bột vào, chờ cho đến khi viên bột nổi là bột đã chín. Tắt bếp.
- Múc chè ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.