THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bột lọc dừa hai màu

Những khi rảnh rỗi chúng mình thử làm món này ngay thôi, rất ngon mà nhanh nữa nhé!

1. Nguyên liệu

- 300 g bột năng
- 20 g cơm dừa già
- 1 củ gừng nhỏ
- 150 g đường cát trắng
- Vừng rang
- Màu lá dứa (Màu thực phẩm)

2. Cách làm

- Đầu tiên, cắt cùi dừa thành các miếng vuông nhỏ. Chọn những miếng cùi dừa già một chút là ngon nhất.
- Nhào bột năng với nước nóng cho tới khi bột trở nên mịn mới thôi.
- Véo một chút bột rồi ấn dẹt ra, đặt miếng dừa vào giữa rồi viên tròn.
Tương tự như vậy, bạn cho thêm vài giọt màu lá dứa vào trộn để có màu xanh.
- Đun nồi nước sôi rồi bạn cho hết vào luộc từ 3-5 phút, khi chín chúng sẽ nổi lên thì bạn vớt ra để ráo.
- Gừng tươi giã nhỏ.
- Sau đó, bạn nấu nước đường đun sôi lên, thả gừng vào.
- Cuối cùng, bạn đổ bột lọc đã luộc vào nồi nước gừng đợi sôi một lúc, tắt bếp là có thể chén được rồi.
- Múc chè bánh ra bát.
Rồi rắc một ít vừng rang lên trên ăn cho thơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.