THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bi dừa

Chè bi dừa giòn dai béo ngậy

1. Nguyên liệu

- 1 trái dừa không quá già
- 10og bột năng
- 50ml nước đang sôi
- 1/2 bát đậu đỏ ngào đường (tức là đậu đỏ luộc chín mềm rồi sên với đường)
- Nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 150g đường nấu sôi để nguội

2. Cách làm

- Dừa hơ nóng rồi nạo lấy phần thịt, gọt bỏ vỏ nâu, rửa qua nước lạnh. Sau đó thái hạt lựu.
Bước này bạn muốn tạo màu thì ngâm dừa đã thái nhỏ với nước củ dền hay lá nếp… để vài tiếng sau đó vớt ra để ráo.
- Bột năng cho vào âu, đổ nước sôi từ từ vào dùng đũa khuấy trước, sau đó mang bao tay nhồi cho bột quyện dẻo không dính tay.
Lưu ý: Nếu bột nhão thì cho thêm bột năng nhé. Và muốn thành công thì cần phải dùng nước đang sôi.
 - Véo lấy 1 xíu bột, đè dẹp rồi cho dừa vào vo tròn.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho các viên bi dừa vào luộc, khi thấy các viên bi dừa nổi lên bạn cứ luộc thêm vài phút nữa trước khi vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh vài phút. Cách này giúp các viên bi nhìn trong suốt đẹp mắt.
- Cho 1 ít đá vào ly. Thêm đậu đỏ, bi dừa, nước cốt dừa rồi cho thêm vài cọng dừa bào và đậu phộng rang giã nhỏ vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.