Món chè bi thơm ngon, thanh mát, rất thích hợp để thưởng thức trong ngày nắng nóng. Những viên bi nếp mềm dẻo quyên với nước đường và vị béo nước cốt dừa, tạo ra một hương vị hoàn hảo.
1. Nguyên liệu
- 130g bột nếp
- 120ml nước nóng
- 2 lá dứa
- 130g đường vàng
- 250ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- 20g bột năng hay bột bắp (corn starch) và 30ml nước lạnh hòa riêng trong 1 cái bát
- Nước cốt dừa: 100ml nước cốt dừa và 20g đường nấu sôi pha chút bột bắp với nước lạnh đổ vào cho có độ sánh
2. Cách làm
- Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ nước sôi từ từ vào nhồi 5-7 phút là bột dẻo mịn.
Sau đó bạn viên bột từng viên nhỏ như viên bi.
- Nước lạnh, đường, lá dứa cho vào nồi nấu tan, tiếp đó cho bột vào luộc chung với nước đường 15 phút. Cuối cùng cho bát bột năng hòa nước vào khuấy đều, bạn sẽ có nồi chè bi với nước đường hơi sánh.
- Múc chè bi ra ly/ bát, chan nước cốt dừa lên, trang trí lá dứa là hoàn tất. Món chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét