THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ trái

Chè bơ hạt sen

Kem bơ thì đã khá quen thuộc, chè hạt sen lại càng quen thuộc hơn. Vậy còn chè bơ hạt sen mát lạnh như kem bơ thì sao? Chắc hẳn đây là món ăn hấp dẫn mà vẫn chưa nhiều bạn biết đến. Vậy, hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu vào bếp “vọc vạch” và làm món chè thơm ngon, tươi mát này với công thức đơn giản và nhanh gọn bạn nhé!
Chè bơ hạt sen là một món chè khá lạ, có sự kết hợp thú vị giữa quả bơ và hạt sen. Bơ sáp bùi, thơm, hạt sen mềm, ngọt cùng với nước cốt dừa béo béo, mát lạnh sẽ tạo thành một món chè ngon “mềm tim”. Điểm đặc biệt là chè bơ hạt sen tươi mát có hình thức không khác so với kem bơ, chắc chắn bạn đang rất tò mò về cách làm rồi đúng không nào? Sau đây là công thức chế biến chè thơm ngon đến từ đầu bếp chuyên nghiệp dành tặng riêng cho bạn, sẵn sàng chưa nào?
Chè bơ hạt sen mát lạnh lý tưởng nhất là ăn vào những ngày nóng nực. Nhưng trời se se lành lạnh mà ăn một muỗng chè thì quả là “tê tái”, một cảm giác thật sự vô cùng thú vị. Ai bảo nấu chè thì cồng kềnh, mất nhiều thời gian? Ai nói chỉ ngoài tiệm mới có chè ngon như ý? Chỉ cần một chút siêng năng vào bếp thôi là đã có ngay món chè thơm ngon chiêu đãi những người mà chúng ta yêu thương kèm theo một thông điệp ngọt ngào, dễ thương nữa đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bơ lớn (hoặc 2 trái bơ nhỏ)
- 50g hạt sen
- 200ml nước cốt dừa
- Sữa đặc, sữa tươi, gelatin (dạng bột), đường, chanh tươi
- 1 bó lá dứa nhỏ

2. Cách làm

- Bơ lột bỏ vỏ và thái thành miếng nhỏ.
- Cho bơ vào máy và xay nhuyễn với 40nl sữa đặc, 350ml sữa tươi và 40g đường. Khi hỗn hợp đã khá nhuyễn, bạn cho máy dừng và cho vào thêm 30g gelatin nấu lỏng, vài giây sau lại cho thêm 2ml nước cốt chanh (tương đương ¼ trái chanh) và bật máy tiếp tục xay cho đến khi thật nhuyễn.
Lưu ý về cách nấu lỏng gelatin: Nếu bạn chưa nắm rõ cách nấu lỏng gelatin, có thể tham khảo thêm cách làm sau đây: Đầu tiên, bạn cân lấy gelatin dạng bột và hòa với nước lạnh, khuấy cho tan đều (chỉ cho khoảng 1 muỗng canh nước là được) và cho vào lò vi sóng từ 15 – 20 giây. Sau đó cho ngay vào hỗn hợp bơ đang xay. Tác dụng của gelatin là để quá trình làm đặc hỗn hợp bơ sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.
- Trút hỗn hợp bơ ra tô và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút và chuyển sang thực hiện bước chế biến hạt sen.
- Hạt sen rửa sạch (có thể loại bỏ tim sen nếu sợ đắng) và đem luộc chín. Sau đó vớt ra để ráo nước và chờ nguội.
- Nấu nước cốt dừa:
Nước cốt dừa mua sẵn về bạn cho vào nồi đun sôi (không đổ thêm nước vào), đồng thời rửa sạch lá dứa và cho vào nồi nấu cùng với nước cốt dừa. Lá dứa sẽ giúp nước cốt có mùi thơm hơn.
- Bây giờ, bạn chỉ cần xắn bơ thành từng viên nhỏ như kem, cho thêm hạt sen vào vào rưới nước cốt dừa lên nữa thôi là có thể thưởng thức được rồi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Hướng nghiệp Á Âu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.