THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột báng

Chè bột báng khoai tím

Với cách tiến hành đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể nấu cho gia đình bát chè bột báng khoai tím ngon lành.

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây tím
- 300ml sữa tươi
- 10g bột báng

2. Cách làm

- Đun sôi 1 nồi nước, sau đó cho bột báng vào và đảo đều tay. Sau khi luộc trong khoảng 5 phút, thấy bột báng đã trong hơn nhưng vẫn còn các chấm trắng bên trong. Tắt bếp, sau đó vớt bột báng ra, ngâm vào bát nước lạnh.
- Tiếp tục cho bột báng vào nồi nước đun tiếp cho đến khi các chấm trắng bên trong bột báng biến mất và thay vào đó là màu trong suốt.
- Vớt bột báng ra và ngâm vào bát nước lạnh 
- Gọt vỏ khoai tím và thái thành từng miếng nhỏ
- Cho khoai tím vào nồi nước luộc cho đến khi khoai mềm
- Cho khoai tím và bột báng vào bát nhỏ sau đó đổ sữa tươi lên trên. Như vậy chúng ta đã có một bát chè ngon mà đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.