THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè bí đỏ đậu xanh nấu phổ tai

Bát chè ngọt dịu có vị bùi bùi của bí đỏ, quyện lẫn đỗ xanh và phổ tai (rong biển) giòn giòn.

1. Nguyên liệu

- 1/4 bát con đỗ canh còn lẫn vỏ
- 1/2 quả bí ngô, loại bí nhỏ
- Một nắm gạo nếp
- Đường cát trắng
- Một ít phổ tai

2. Cách làm

- Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc từ 4 đến 5 tiếng. 
- Đỗ xanh sau khi ngâm, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đỗ nở bung và mềm, để tiết kiệm thời gian bạn có thể đun đỗ xanh bằng nồi áp suất.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
- Phổ tai rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi phổ tai nở ra, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt ngắn, để lên rổ cho ráo nước.
- Gạo nếp đãi qua nhiều lần cho thật sạch, cho gạo vào nồi, thêm vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, lửa nhỏ. Thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo không bị dính vào đáy nồi.
- Đun đến khi hạt gạo nở mềm thì cho tiếp bí đỏ vào đun cùng, thêm vào khoảng 5 thìa canh đường cát trắng, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ.
- Đun bí đỏ chừng tầm 5 - 8 phút thì cho đỗ xanh đã ninh mềm vào đun cùng, nêm đường tuỳ theo khẩu vị của bạn, đun lửa nhỏ để đỗ ngấm đường. Tiếp tục đun sôi đến khi bí đỏ và đỗ xanh vừa ý.
- Cuối cùng cho phổ tai vào, dùng muôi khuấy đều, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Không nên đun lâu sẽ làm phổ tai mất giòn.
- Múc chè ra bát và thưởng thức. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.