Bò khô xào tiêu cay - món mới với công thức khá lạ sẽ mang đến trải nghiệm hương vị hoàn toàn khác biệt. Miếng nạm bò được thái mỏng, ướp muối và phơi khoảng 1-2 tiếng rồi mới đem rán cho chín vàng, giòn rụm. Sau đó thịt bò được xào cùng các phụ liệu thơm lừng như tỏi, ớt, hành, xuyên tiêu, rượu trắng, gừng. Nếu thích ăn cay hơn thì rắc thêm chút hạt tiêu vào. Món ăn này vừa đậm đà, miếng thịt bò lại dai, ăn nhậu uống bia thì tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
+ Nạm bò: 400g
+ Muối: 1 thìa
+ Xuyên tiêu: 1 thìa
+ Hành: Vài nhánh
+ Gừng: 1 củ
+ Tỏi: Vài tép
+ Ớt: 5 quả
+ Vừng: 2 thìa
+ Hạt tiêu: 1 thìa
+ Đường: 1 thìa
+ Hạt nêm: 1 thìa
+ Nước mắm: 1 thìa
+ Rượu trắng: 2 thìa
2. Cách làm
- Nạm bò thái miếng mỏng khoảng 2mm, ướp với một chút muối.
- Xếp từng miếng nạm bò lên giá, để nơi khô thoáng khoảng 1-2 tiếng. Mẹo này giúp miếng thịt săn lại, khi nấu sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Đổ dầu vào chảo, dầu gần sôi thì thả nạm bò vào, đảo đều tay cho đến khi miếng thịt vàng giòn, săn lại thì vớt ra.
- Lấy một chiếc chảo khác, đổ dầu vào, dầu sôi thì cho hành, gừng, tỏi, ớt, xuyên tiêu vào phi cho thơm.
- Thả thịt bò vào đảo đều tay. Thêm một thìa đường trắng, 1 thìa nước mắm, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa vừng vào. Đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp thêm 1 thìa hạt tiêu nếu thích.
- Đổ thịt bò ra đĩa, xếp thêm vài nhánh rau mùi lên cho thơm và đẹp mắt.
- Ăn với cơm ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét