THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò cuốn nấm ớt - sốt rượu vang

Chả bò cuốn nấm vừa ngon vừa đủ chất cho bữa cơm thêm hấp dẫn

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- 50g hành tây
- 50g ớt chuông
- 50g nấm rơm tươi
- 50g nấm kim châm
- 1 muỗng canh rượu vang đỏ
- 100ml rượu vang dùng làm nước sốt
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu trắng (hoặc tiêu đen)

2. Cách làm

- Thịt bò thái thành từng miếng mỏng dài.
- Hành tây, ớt chuông thái thành miếng dài nhỏ.
- Nấm rơm tươi thái miếng mỏng.
- Đun nóng chảo với xíu dầu ăn. Sau đó cho hành tây, ớt chuông và nấm rơm vào xào, thêm muối và hạt tiêu đen, nêm vừa ăn. Rồi cho thêm rượu vang, đảo đều rồi tắt bếp.
- Trải thịt bò ra thớt, xếp đều các nguyên liệu rau vừa xào cùng nấm kim châm lên, sau đó cuộn tròn lại.
Làm tương tự cho tới khi hết thịt bò.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho chả vào chảo chiên tới khi thịt chín đều và toả mùi thơm.
- Làm nước sốt: Cho rượu vang vào chảo đun cho tới khi có mùi thơm, nước sánh lại.
- Xếp thịt bò cuộn nấm ra đĩa, rưới nước sốt và rắc hạt tiêu lên trên...
Và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Day day cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.