THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò khô (Nồi cơm điện)

Không cần lò nướng, món thịt bò khô của bạn vẫn ngon xuất sắc chỉ nhờ chiếc nồi cơm điện.

1. Nguyên liệu

- thịt bò: 240 g
- bột ớt: 4 g
- gừng: 2 lát
- bột hạt thì là: 4 g
- rượu nấu ăn: 10 ml
- đường: 5 g
- muối: 5 g
- xì dầu: 10 ml

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, cắt thành các lát dày khoảng 0,6 cm. Trộn thịt bò với các gia vị sau: bột ớt, bột hạt thì là, xì dầu, rượu nấu ăn, đường, muối. Ướp thịt trong nửa tiếng.
- Đổ bát thịt bò vào nồi cơm điện, đậy vung lại và bật nút nấu.
- Khi nút nấu nhảy lên thì mở nắp nồi và lật các miếng thịt lại. Sau đó thêm bột ớt, bột thì là, và gừng vào. Đảo đều cho đến khi thịt bò chín và khô hẳn.
- Cho thịt bò khô ra đĩa, đợi nguội rồi xé miếng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.