THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt Bò Hầm Đậu Hũ

Beef and tofu stew 

Trong những ngày thời tiết ẩm ương thế này, còn gì tuyệt vời hơn việc quây quần bên gia đình hoặc bạn bè. Cùng ăn những chén cơm nóng bên nồi thịt bò và đậu hũ hầm nghi ngút khói. Chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy thèm rồi các bạn ơi.

1. Nguyên liệu

- 300g đậu hũ 
- 100g thịt bò 
- 80g nấm sò 
- 2 tai nấm hương 
- 150g củ cải trắng 
- ½ củ hành tây 
- 5 nhánh hành lá
- 5 nhánh tần ô (rau cải cúc)
- 720ml nước 
- 2,5 muỗng canh nước tương 
- ½ muỗng cà phê nước mắm 
- Muối 
- Dầu Ăn
*Nước Sốt Thịt Bò:
- 1,5 muỗng canh nước tương 
- 1 muỗng canh tỏi băm 
- 1 muỗng canh dầu mè 
- 1 muỗng canh đường 
- 1 muỗng canh hành tây

2. Cách làm

- Đầu tiên, đậu hũ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Rắc ít muối lên những miếng giấy lót. Xếp những miếng đậu hũ lên trên. Tiếp tục rắc ít muối và để trong 5 - 10p. Điều này sẽ giúp miếng đậu hũ được cứng, không bị vỡ trong lúc hầm.
- Cắt nhỏ 100g thịt bò. Uớp thịt với 1,5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tây băm, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường và một ít tiêu đen.
- Trộn đều cho thịt thấm gia vị. Uớp trong 5 - 10 phút.
- Nấm sò, cắt bỏ phần cuống. Cắt nhỏ 2 tai nấm hương.
- Củ cải trắng xắt sợi nhỏ. Và cắt nhỏ nửa củ hành tây.
- Cắt khúc hành lá và cải cúc.
- Chiên vàng đậu hũ.
- Lần lượt xếp các nguyên liệu vào nồi lớn. Đổ nước vào nồi cho ngập mặt các nguyên liệu.
- Đậy nắp và đun sôi trên lửa vừa. Nước sôi, thêm 2,5 muỗng canh nước tương, 1/2 thìa cafe nước mắm.
- Tiếp tục đậy nắp và đun liu riu trong 10 phút. Tắt bếp và thưởng thức ngay khi còn nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Handy Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.