THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò om củ cải

Công thức thịt om vừa thơm vừa ngon này cực hợp cho ngày lạnh nhé!

1. Nguyên liệu

- 900g ức thịt bò
- 1 củ cải lớn (cắt thành miếng nhỏ)
- 130ml rượu
- 40ml xì dầu
- 3 chiếc hoa hồi, gừng, dầu ăn
- 6-8 cây đinh hương
- 650ml nước

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sach, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị sẵn hoa hồi, đinh hương và gừng đã thái thành lát để nấu.
- Cho dầu ăn vào nồi. Dầu nóng thì cho gừng vào đảo, để bếp ở lửa lớn.
- Đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu đều các mặt.
- Cho rượu trắng, xì dầu, hoa hồi, đinh hương, đường và 450ml nước vào. Để lửa nhỏ, hầm khoảng từ 75-90 phút. Trong lúc nấu nhớ khuấy đều để thịt không bị cháy.
- Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sệt lại thì gạn bỏ bớt phần mỡ.
- Củ cải trắng rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
- Cho củ cải vào đảo đều với thịt và đổ phần nước còn lại vào, để lửa nhỏ rồi om thêm 30 – 40 phút nữa là được.
Cho ra bát, dùng cùng bát cơm nóng hoặc ăn kèm với bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.