THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò hầm thuốc bắc

Nếu bạn đang tìm món bò hầm ngon thì thịt bò hầm thuốc bắc là chuẩn rồi đấy nha. Món ăn này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là dành cho ai sợ mùi thuốc Bắc mà không dám uống thì có ngay món ăn này đây. Mùi thuốc Bắc càng làm cho món ăn thêm đậm đà mà không bị quá mức khiến bạn sợ.

1. Nguyên liệu

+ 200g thịt bò phi lê (bắp bò)
+ 1 củ sen
+ 30g hạt sen
+ 12g đẳng sâm
+ 12g bạch truật
+ 12g hoàng kỳ
+ 12g phục thần
+ 12g đương quy
+ 6g long nhãn
+ 6g mộc hương
+ gia vị

2. Cách làm

- Đầu tiên là cho tất cả các vị thuốc bắc vào nồi với 2 chén nước lạnh.
  Đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ sôi liu riu từ 25~30 phút để đến khi còn lấy 1 chén nước. Lọc bỏ bã và đổ nước vào nồi khác.
- Củ sen cạo sạch vỏ, thái khoanh tròn mỏng vừa ăn. Ngâm củ sen vào nước cho trắng và giòn.
- Hạt sen khô ngâm nước khoảng 4 tiếng rồi rửa sạch, đem luộc chín tới rồi vớt ra.
- Thịt bò chọn bắp bò. Rửa sạch thịt rồi thái miếng vuông nhỏ như hình vừa ăn. (Không cần ướp).
- Đun nước thuốc bắc vừa lọc sôi lên rồi đổ hạt sen và củ sen vào hầm cho chín tới.
  Tiếp đó cho thịt bò vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  Đợi đến khi thịt bò mềm và chín tới thì tắt bếp.
- Múc ra cho cả nhà dùng thử đi nào, ngon lắm đó.
*Lưu ý:
- Có thể mua gói thuốc sẵn ở ngoài hàng.
- Nếu thích ăn củ sen mềm thì có thể đun mềm rồi mới cho thịt bò bì đun lâu thịt bò sẽ dễ bị dai.
- Đuôi bò cũng được sử dụng cho món này. Đuôi mua về làm sạch bạn nên xát muối vào đuôi bò rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa thật sạch, chặt khúc (bỏ phần gốc của đuôi)  sau đó cho sả, gừng vào nồi đun sôi với ít rượu trắng để khử mùi hôi của đuôi, sau đó rửa sạch lần nữa.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.