Nếu bạn đang tìm món bò hầm ngon thì thịt bò hầm thuốc bắc là chuẩn rồi đấy nha. Món ăn này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là dành cho ai sợ mùi thuốc Bắc mà không dám uống thì có ngay món ăn này đây. Mùi thuốc Bắc càng làm cho món ăn thêm đậm đà mà không bị quá mức khiến bạn sợ.
1. Nguyên liệu
+ 200g thịt bò phi lê (bắp bò)
+ 1 củ sen
+ 30g hạt sen
+ 12g đẳng sâm
+ 12g bạch truật
+ 12g hoàng kỳ
+ 12g phục thần
+ 12g đương quy
+ 6g long nhãn
+ 6g mộc hương
+ gia vị
2. Cách làm
- Đầu tiên là cho tất cả các vị thuốc bắc vào nồi với 2 chén nước lạnh.
Đun sôi nước rồi hạ lửa nhỏ sôi liu riu từ 25~30 phút để đến khi còn lấy 1 chén nước. Lọc bỏ bã và đổ nước vào nồi khác.
- Thịt bò chọn bắp bò. Rửa sạch thịt rồi thái miếng vuông nhỏ như hình vừa ăn. (Không cần ướp).
Tiếp đó cho thịt bò vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Đợi đến khi thịt bò mềm và chín tới thì tắt bếp.
*Lưu ý:
- Có thể mua gói thuốc sẵn ở ngoài hàng.
- Nếu thích ăn củ sen mềm thì có thể đun mềm rồi mới cho thịt bò bì đun lâu thịt bò sẽ dễ bị dai.
- Đuôi bò cũng được sử dụng cho món này. Đuôi mua về làm sạch bạn nên xát muối vào đuôi bò rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa thật sạch, chặt khúc (bỏ phần gốc của đuôi) sau đó cho sả, gừng vào nồi đun sôi với ít rượu trắng để khử mùi hôi của đuôi, sau đó rửa sạch lần nữa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét