THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò chiên cay tẩm vừng

Thỉnh thoảng rảnh rỗi tụ tập bạn bè thư giãn và nhẩn nha với món bò chiên cay, có thể bạn sẽ thấy thú, thấy vui hơn khi thưởng thức món ăn có hương vị đặc biệt.
Những ngày mưa dầm hay se lạnh, nhâm nhi thịt bò chiên cay tẩm vừng thật thích, vừa ăn lại vừa hít hà cái hương ớt cay nồng mà thấy người ấm sực.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt bò
- 30g hạt thì là (bạn có thể tìm mua trong các cửa hàng thuốc nam)
- 30g hạt vừng trắng rang chín
- 1 nắm ớt khô (lượng cay tùy ý)
- Bột gừng, bột tỏi (nếu không có bạn có thể thay thế bằng gừng và tỏi tươi băm nhuyễn)
- Rượu nấu, xì dầu, dầu ô liu và muối

2. Cách làm

- Làm nóng chảo, cho hạt thì là vào xào thơm. Ớt khô bỏ cuống
- Trút hạt thì là vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với ớt khô
- Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ và gân, cắt miếng quân cờ. Ướp thịt bò với 15ml nước tương, chút xíu muối, 10ml rượu nấu, bột tỏi và bột gừng (hoặc tỏi, gừng băm nhuyễn), trộn đều cho thịt bò thấm vị rồi bao kín bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hoặc 8 – 10 tiếng
- Thịt bò đủ thời gian tẩm ướp, đem trần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Làm nóng dầuô liu trong chảo, trút thịt bò vào chiên trên lửa lớn
- Khi thịt bò săn lại là lúc bạn cho bột ớt + bột thì là vào. Đảo đều trong giây lát, trút vừng rang vàng, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.
- Bày thịt bò ra bát hoặc đĩa sâu lòng, dùng nóng.
Thịt bò chiên cay tẩm vừng là một gợi ý hay giúp thay đổi khẩu vị gia đình với nguyên liệu thịt bò quen thuộc. Thịt bò có vị ngọt đặc trưng, thơm phức hương vừng rang sẽ quyến rũ bạn ngay từ miếng đầu thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Baodatviet.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.