Thịt bò mềm hòa quyện mùi thơm của măng tây cùng vị cay cay đặc biệt sẽ là một món ngon cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 100g thịt thăn bò
- 10 cây măng tây
- 1 củ tỏi
- vài cọng hành lá
- 1/2 muỗng canh dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê muối/gia vị
- 1/4 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê dầu mè
2. Cách làm
- Măng tây cắt bỏ phần gốc già, cắt làm đôi.
- Rửa sạch rồi chuẩn bị một nồi nước, đun sôi thì thả măng tây vào trần khoảng 10 giây thì vớt ra vì măng tây vốn rất nhanh chín. Trụng sơ phần hành lá để làm dây buộc.
- Cuốn từng lát thịt bò đã được thái mỏng vào các cọng măng rồi cố định bằng hành trần.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm rồi thả măng đã cuộn thịt bò vào xào to lửa chừng 30 giây rồi tắt bếp ngay để thịt bò chín tới, giữ được độ mềm ngọt và măng tây vẫn giữ nguyên được độ giòn. Trút ra bò cuộn măng tây ra đĩa.
- Hòa xốt gồm các gia vị trong phần nguyên liệu rồi đổ vào nồi vừa xào thịt bò để nấu (vừa nấu vừa khuấy đều) đến khi sôi mấp mé thì dội xốt lên đĩa thịt bò cuộn măng (nếu như muốn trình bày cho đẹp) ăn nóng.
Hoặc đơn giản thì thả thịt bò cuộn măng vừa xào vào nồi xốt, đun to lửa, lắc qua lại để xốt ngấm đều vào từng cuộn măng thì trút ngay ra đĩa cho măng không bị nhừ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét