Không chỉ thơm ngon mà món thịt bò hầm ngô còn bổ dưỡng cho cơ thể khiến cả nhà đều mê.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 2 bắp ngô
- 1 củ hành tây
- 1 mớ rau mùi
- 2 thìa bột ngô
- Hạt nêm, mì chính
2. Cách làm
- Thịt bò thái quân cờ nhỏ.
- Ngô thái miếng vừa.
- Hành tây thái miếng nhỏ, cho vào chảo có dầu nóng phi thơm và cho thịt bò vào xào cho miếng bò săn và cho một thìa gia vị.
- Tiếp tục cho 2 bát nước và ngô vào hầm trong 35 phút.
Khi thịt chín mềm thêm 2 thìa bột ngô đã khuấy tan đều trong nước và cho vào để nước sốt được sệt và nêm gia vị mì chính vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc bò hầm ngô ra bát hoặc đĩa sâu lòng rồi nêm thêm chút rau mùi và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét