Miếng thịt chín mềm, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn bạn.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 400g
- Củ cải trắng: 250g
- Gia vị: Muối, bột nêm, đường, nước màu, gừng, tiêu
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ đập dập, bằm nhỏ, phần còn lại thái chỉ.
- Ướp thịt bò với chút bột nêm, đường, nước màu, gừng bằm nhỏ và thìa dầu ăn để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào đảo kỹ, khi thịt săn lại thêm nước sôi cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa.
- Củ cải gọt vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Khi thịt gần chín mềm, cho củ cải vào kho cùng.
- Khi thịt và củ cải đều chín mềm, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, rắc chút gừng thái sợi ở trên vào là được.
- Cho thịt ra bát và ăn nóng cùng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét