THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò kho củ cải

Miếng thịt chín mềm, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn bạn.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 400g
- Củ cải trắng: 250g
- Gia vị: Muối, bột nêm, đường, nước màu, gừng, tiêu

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ đập dập, bằm nhỏ, phần còn lại thái chỉ.
- Ướp thịt bò với chút bột nêm, đường, nước màu, gừng bằm nhỏ và thìa dầu ăn để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
- Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào đảo kỹ, khi thịt săn lại thêm nước sôi cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa.
- Củ cải gọt vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Khi thịt gần chín mềm, cho củ cải vào kho cùng.
- Khi thịt và củ cải đều chín mềm, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, rắc chút gừng thái sợi ở trên vào là được.
- Cho thịt ra bát và ăn nóng cùng với cơm trắng rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.